Tiểu bang New Jersey (Mỹ) đề xuất các lệnh cấm nghiêm ngặt việc sử dụng túi nilong

Tiểu bang New Jersey (Mỹ) đề xuất các lệnh cấm nghiêm ngặt việc sử dụng túi nilong

Vào tháng 8 năm 2018, Phil Murphy, một nhà tài chính, nhà ngoại giao và chính trị gia người Mỹ giữ chức vụ như là Thống đốc bang New Jersey thứ 56, đã bác bỏ dự luật áp một mức thuế năm-xu đối với túi nhựa, nilong. Murphy lập luận rằng điều này không đủ để bảo vệ và cứu lấy vẻ đẹp của tiểu bang của ông.

“Một khoản phí năm-xu đối với các túi sử dụng một lần chỉ áp dụng cho một số nhà bán lẻ nhất định không đủ để giải quyết các vấn đề do quá phụ thuộc vào túi nhựa và các túi mang theo sử dụng một lần khác,” Murphy đã viết trong tuyên bố phủ quyết của mình, “Để tạo ra một sự khác biệt thực sự, một chương trình túi sử dụng một lần phải được nghĩ ra và áp dụng rộng rãi và nhất quán hơn để tránh những sơ hở làm suy yếu mục đích cuối cùng của chương trình.”

Giờ đây, các cơ quan lập pháp bang New Jersey đang đề xuất các quy định chặt chẽ hơn để cấm không chỉ các túi hàng tạp hóa bằng nhựa, mà tất cả các túi sử dụng một lần làm bằng giấy hoặc nhựa trong tiểu bang của họ. Bản sửa đổi S2776 cho biết, “nghiêm cấm các túi mang đi làm bằng màng nhựa, các sản phẩm dịch vụ thực phẩm xốp polystyrene và ống hút nhựa sử dụng một lần; đánh giá lệ phí đối với túi đựng mang đi làm bằng giấy.”

Nếu được thông qua, dự luật sẽ cấm các doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm và các nhà bán lẻ khác sở hữu các cửa hàng rộng hơn 1.000 feet vuông cung cấp cho khách hàng của họ túi nhựa. Ống hút nhựa tự nhiên sẽ bị cấm. Những người vi phạm sẽ bị phạt bất cứ nơi nào từ 500 USD đến 5.000 USD tùy theo số vụ vi phạm.

Dự luật đã thông qua một ủy ban Thượng viện tiểu bang trở lại vào tháng 9 năm 2018 nhưng hiện đang chờ xem xét trong ủy ban ngân sách Thượng viện.

Mãi đến cuối tuần trước, khi Thượng nghị sĩ Bob Smith, nhà ủng hộ dự luật, tuyên bố ý định của ông ta đối với bản sửa đổi S2776 để cấm các cửa hàng này phục vụ túi giấy. Smith nói rằng ý tưởng đã đến với anh ta khi chứng kiến ​​lệnh cấm túi tương tự có hiệu lực trong kỳ nghỉ với vợ anh ta ở Aruba.

“Không có túi nào, bất luận là như thế nào,” Smith nói “Không có nhựa sử dụng một lần, không có giấy.”

Lệnh cấm nhựa ở New Jersey dường như có tiềm năng cho loại sản phẩm thay thế này. Trong khi các cửa hàng ngăn không cho phát túi nhựa, điều này cho phép họ cung cấp cho khách hàng túi phân hủy sinh học. Các cửa hàng cuối cùng cũng có thể loại bỏ dần túi nhựa mang đi hiện tại của họ đang làm tăng mức tiêu thụ nhựa nói chung.

Bản sửa đổi của Smith vẫn chưa được ban hành, do đó, rất có thể túi nhựa cũng sẽ bị xóa bỏ. Mục tiêu đã đề ra của ông là khiến mọi người mang theo túi tote có thể tái sử dụng khi mua sắm trong cửa hàng.

Tuy nhiên, cũng có thể một quy định cấm túi có thể khiến việc xả rác nhiều hơn trong một số trường hợp, vì người mua hàng không muốn thu thập giấy gói, cốc hoặc hộp đựng đi kèm khi mua hàng.

Các đồ dùng như giấy gói kẹo, cốc và giấy tờ linh tinh có nhiều khả năng bị vứt bừa bãi hơn bất kỳ loại túi nào theo một cuộc khảo sát rác thải bên đường của tiểu bang.

Điều đó nói rằng, lệnh cấm đối với tất cả các túi sử dụng một lần là lý tưởng cho thế giới không có nhựa và có thể phản tác dụng với các mục tiêu môi trường của nó.

Và, New Jersey không đơn độc!

Thế giới hiện đang vật lộn với những ảnh hưởng của nhựa. Nhiều nước đang ráo riết điều tiết nhựa.

Điều quan trọng là phải suy nghĩ lại về văn hóa vứt bỏ của xã hội và trở nên sáng tạo bền vững hơn. Mỗi hành động của chúng ta có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ. Cách đơn giản nhất để giảm ô nhiễm nhựa là từ chối sử dụng nhựa sử dụng một lần, như ống hút. Bằng cách yêu cầu ống hút không làm bằng nhựa khi đi ăn ngoài, bạn có thể thực hiện một bước nhỏ đơn giản theo đúng hướng. Điều này, nói cách khác, làm giảm nhu cầu các nhà hàng trong việc lưu trữ ống hút nhựa ngay từ đầu và tốt nhất là ngừng phục vụ chúng theo mặc định.

Lý tưởng nhất là tất cả chúng ta nên chọn các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường cho ống hút nhựa như ống hút gạo. Chúng ta sẽ làm giảm bớt dòng chảy của thủ phạm rác thải nhựa này vào vùng biển của chúng ta.

Người ta gọi những ống hút được làm bằng gạo này là “ống hút ăn được”. Trong đồ uống lạnh, ống hút gạo có thể được sử dụng trong hơn 3 giờ đồng hồ, và đối với đồ uống nóng, chúng có thể kéo dài 2-3 giờ. Loại ống hút này được làm từ sự kết hợp giữa bột gạo lọc và tinh bột mì. Bây giờ thay vì vứt đi ngay sau khi sử dụng, bạn có thể theo nghĩa đen là “ăn ống hút”.

NuiHut tự hào là nhà cung cấp và sản xuất ống hút gạo hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi là một công ty uy tín và chất lượng cho thị trường trong nước và quốc tế. Với những nỗ lực trong hoạt động, sản xuất và kinh doanh, chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

NuiHut cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm tốt về chất lượng và bảo vệ môi trường.

← Bài trước Bài sau →